Bạn đang đắm chìm trong công việc? 6 Tips giúp bạn cân bằng lại cuộc sống

Ting ting 5:00!!! Giờ lành đã điểm, cánh cửa văn phòng khép lại và cánh cửa phòng trọ mở ra. Tự hỏi đây là lúc lưng chúng ta đặt song song với tấm chiếu áp lực của một tâm hồn đã trải qua một ngày mệt mỏi. NHƯNG không, nút Turn on của chiếc laptop mà bạn đã quen nhẵn mặt lại bật lên, dù như cả 2 không hề muốn có một cuộc hẹn nào cả.

Có bao giờ bạn tự hỏi lúc bạn đang OT thì bạn bè của mình đang vui đùa đâu đó? Họ có đang đợi bạn không?

Bạn đam mê công việc và đang dần đánh mất đi sự cân bằng của cuộc sống. Dưới đây là các mẹo để bạn thoát khỏi tình trạng đó, vừa có công việc và vừa đảm bảo cuộc sống riêng tư.

Tập thể dục thường xuyên:

Bạn làm việc 8-12 tiếng một ngày. Có quá nhiều thông tin để bộ não của bạn níu lấy. Cách nhanh nhất để ngắt kết nối là ngăn cản bạn nghĩ về công việc. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để làm như vậy trong khi giữ cho bạn trong dáng vóc.

Arms workout: What are the best exercises for arm strength? | Marca

Thực hiện ít nhất một bài tập ngắn ở nhà, sau đó là một bài tập cường độ cao. Tập thể dục trong 20 phút là một điểm tuyệt vời. Nó không đòi hỏi nhiều ý chí và nó đủ để thoát khỏi những suy nghĩ bất ngờ về công việc.

Tạo ranh giới không gian:

Khi bạn làm việc trên máy tính xách tay trong văn phòng cả ngày, bộ não của bạn sẽ tạo ra liên kết “văn phòng là để làm việc”. Nếu bạn đang làm việc tại nhà, hãy đảm bảo tạo một không gian để làm việc. Tách không gian làm việc của bạn khỏi phần còn lại của cuộc sống cá nhân để khi bạn rời khỏi văn phòng tại nhà, bạn đã hoàn thành công việc.

Turn Off Your Computer Every Night, Here's Why - YouTube

Thêm phản kháng với công việc:

– Tắt máy tính và điện thoại của bạn.

– Tắt dữ liệu hoặc wifi của bạn.

– Không kết nối email của bạn trên điện thoại di động của bạn.

– Có điện thoại cơ quan riêng và để nó ở nhà.

Đôi khi, thêm một chút phản kháng với những ý muốn bất chợt hoặc thiết lập ranh giới với công việc là tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn một hành vi không mong muốn và là một cách để ngắt kết nối với công việc.

Thay quần áo:

Cũng giống như ranh giới không gian, tâm trí của chúng ta liên kết quần áo với một hoạt động. Các hoạt động thể chất khác nhau đòi hỏi các kiểu quần áo khác nhau. Điều này cũng tương tự với công việc và cuộc sống cá nhân.

Why to Wash New Clothes Before You Wear Them – Laundry Tips

Một mẹo phổ biến để có động lực tập thể dục là mặc quần áo tập luyện. Một khi bạn mặc nó, bạn thường đi tập ngay. Nếu bạn mặc trang phục đi xe đạp, rất có thể bạn sẽ chộp lấy chiếc xe đạp của mình.

Coi trọng giấc ngủ của bạn:

How COVID can disturb your sleep and dreams - The Hindu

Ngủ đủ giấc là rất quan trọng để thoát khỏi công việc. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn ngủ đúng cách:

– Ngủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

– Sử dụng rèm chắn sáng.

– Ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm.

– Không ăn hoặc làm việc 3 tiếng trước khi ngủ.

Xác định giờ việc làm:

Để thoát khỏi công việc, bạn có thể loại bỏ cảm giác tội lỗi trong công việc bằng cảm giác tội lỗi khi làm việc quá sức.

It's Tough to Build a Corporate Culture in a Remote-Work World | WIRED

Giả sử bạn xác định giờ làm việc như sau:

8h-12h: làm việc

12h-13h: ăn trưa

13h-7h: làm việc

Khi bạn đọc email của mình lúc 6:50 chiều và có khả năng làm việc sau 7 giờ tối, cảm giác tội lỗi khi làm việc quá sức sẽ ập đến. Việc ngắt kết nối khỏi công việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn cam kết thực hiện một lịch trình cố định.

Đánh lạc hướng tế bào thần kinh:

Lên lịch các hoạt động đòi hỏi sự chú ý về tinh thần:

– Đi ăn tối với một người bạn cũ.

– Đặt phòng chơi game thoát hiểm với gia đình của bạn.

– Hãy thử đi bộ đường dài, bơi lội, câu cá hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào khác.

– Chơi các trò chơi video yêu thích của bạn.

– Tham dự một phiên họp nhóm với bạn cùng tôn giáo.

Why Eating Dinner Around 7 P.M. Can Actually Help You Live Longer | Martha Stewart

Bất cứ điều gì có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc sẽ giúp đánh lạc hướng tâm trí của bạn và giúp bạn ngắt kết nối với công việc.

Kết luận

Đấu tranh để ngắt kết nối với công việc là một dấu hiệu tốt và mọi người nên tập làm việc có chất lượng. Nó cho thấy sự tham gia, hoàn thành và cống hiến cho công việc khó khăn.

Nhưng công việc không phải là tất cả. Gia đình, các mối quan hệ, sức mạnh tinh thần, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tinh thần là những trụ cột khác để sống một cuộc sống trọn vẹn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *