Bị chê Thumbnail ‘phèn’? Đã có 7 Công cụ thiết kế ảnh ‘đỉnh của đỉnh’ như dân Designer chuyên nghiệp

Cách nhanh nhất để tăng gấp đôi sự lôi cuốn trong một bài viết gì? Câu trả lời chính là hình ảnh. 

Công ty của chúng ta chuyên về content thì chắc chắn việc thiết kế thumbnail cho bài viết là điều không thể thiếu được rồi đúng không? Việc tạo ra các mẫu thumbnail bắt mắt, hấp dẫn như dân designer chuyên nghiệp thì chắc chắn chúng ta không thể thiết kế giống như họ được trừ khi được học trường lớp hoặc là tự ‘khổ công’ mài mò. 

Bởi vì khi chúng ta bước chân vào thế giới của thiết kế sẽ phải làm quen với nhiều thứ như là bố cục hình ảnh, cách phối màu sao cho thật hài hòa, kết cùng cũng những kiểu chữ kèm theo đó là hiệu ứng bắt mắt… khiến nhiều người không biết bắt đầu từ đâu. 

Nhưng đừng lo, ngày nay cùng với nhu cầu lớn về thiết kế hình ảnh, nhất là từ các con dân Content Marketing không chuyên về design thì ngày càng có nhiều công cụ thiết kế mới ra đời, hỗ trợ hết công suất cho chúng ta. 

Mọi người chỉ cần có các kiến thức về chỉnh sửa ảnh, xuất file ảnh cơ bản hoặc phối màu, thiết kế tổng hợp là đã có thể sử dụng các các công cụ này một cách hiệu quả. À còn đối với ai chưa có một chút kiến thức nào về chỉnh sửa ảnh thì đừng ‘ét ô ét’ vì top công cụ dưới đây đã ‘rải sẵn hoa hồng’ cho mọi người rồi nha. 

Tại sao công cụ thiết kế quan trọng cho sự thành công của content?

Giống như nội dung dựa trên văn bản có thể cung cấp thông tin, giáo dục và cả giải trí cho người đọc thì hình ảnh cũng có thể làm được như vậy. Trên hết, thumbnail có thể nói là một trong những yếu tố hút click người đọc và giúp thông tin được tiêu hóa cũng như chia sẽ dễ dàng hơn. 

Theo như Social Today, trung bình người đọc mất 6 giây để đọc 200-250 từ và chỉ 1/10 giây để đăng ký một hình ảnh. Thêm vào đó, những trang web có chứa hình ảnh cũng mang tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 47% so với những trang không có hình ảnh nào. 

Ngoài ra, theo Hubspot- công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho Marketing và kinh doanh bán hàng của các doanh nghiệp – nhận thấy rằng nội dung hàng đầu mà người dùng muốn xem nhất từ các thương hiệu là video và hình ảnh. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy được hình ảnh chính là ‘The Face’ trong một bài viết, là thứ đầu tiên gây ấn tượng với người đọc. Là một trong những yếu tố đầu tiên cùng với tiếu đề quyết định bài viết của chúng ta có thu hút người đọc hay không.

Dưới đây là top 10 công cụ thiết kế cơ bản dành cho dân Content Marketing, à thì cũng dành cho dân Designer, có khi dân thường nữa (nói tóm lại là dành cho mọi dân). 

Nào cùng bắt đầu thôi! 

1. Canva

 

Nhắc đến về công cụ chỉnh sửa ảnh ‘quốc dân’ mà ai ai cũng biết đó là Canva – cái mà chúng ta đang sử dụng thường xuyên để design ảnh như dân chuyên nghiệp. Dù cho không có chút kỹ thuật nào về thiết kế, mọi người vẫn có thể làm được mọi thứ với công cụ này vì nó FREE. Nếu như mọi người muốn có những mẫu thiết kế ‘đỉnh của chóp’ thì hãy trả tiền cho nó để enjoy cái moment PRO hơn. 

Giao diện kéo thả đơn giản, kho templates, font chữ, filters, icons và shapes siêu khổng lồ, rất nhiều mẫu miễn phí sẽ giúp mọi người cân được mọi kiểu thiết kế để khỏi bị chê.

Điểm hạn chế:

 • Như đã đề cập ở trên, đa số các yếu tố đồ họa PRO được thiết kế sẵn cho người sử dụng trả phí.
 • Chức năng còn hạn chế cho các designer chuyên nghiệp nên dân Content như chúng ta thì đây là công cụ tuyệt vời.

2. Figma 

Figma là một công cụ thiết kế tuyệt vời không kém gì Canva, với Figma chúng ta có thể sáng tạo không gian giới hạn giao diện người dùng, các thiết kế tạo mẫu, tạo bài đăng trên các trang mạng xã hội cũng như website và nhiều dự án thiết kế khác.

Với các ưu điểm ‘đỉnh của chóp’ thì có thể nói rằng Figma chính là một công cụ thiết kế hoàn hảo không chỉ dành riêng cho dân Content mà còn cho Designer. Figma có tất cả các công cụ hỗ trợ và tính năng siêu mạnh mẽ nhất giúp chúng ta có thể dễ dàng thiết kế và quản lý các dự án một cách hiệu quả. Và điều đặc biệt hơn hết là nó có phiên bản FREE dành cho tất cả người dùng. 

Điểm hạn chế: 

 • Hoạt động chủ yếu trên trình duyệt web, vì vậy thiết kế của chúng ta có thể bị gián đoạn nếu Internet có vấn đề hoặc là khi server của Figma ‘ét ô ét’.
 • Lâu lâu hơi lag. 

3. Adobe Spark

Tiếp theo, một trong những công cụ thiết kế hình ảnh đỉnh nhất hiện nay là Adobe Spark, nó có cả phiên bản online và mobile app. Có thể nói đây là đối thủ ‘không đội trời chung’ với Canva vì nó khả năng làm tất cả từ thiết kế hình ảnh đến tạo video hoàn chỉnh. 

Adobe Spark hướng đến đối tượng là những Desinger nghiệp dư chưa qua trường lớp, tự mài mò, có cũng dành cho chính dân Content ‘tay ngang’ như chúng ta. Tất cả những gì cần làm chỉ là tải hình ảnh lên, sử dụng các templates đẹp và chuyên nghiệp có sẵn, chèn chữ và chèn hiệu ứng vào, vậy là chúng ta đã có đã có 1 tấm thumbnail hút mắt người đọc. 

Điểm hạn chế:

 • Ở gói miễn phí, Adobe Spark vẫn bị giới hạn khá nhiều tính năng để tạo ra các thiết kế PRO như dân chuyên. 
 • So với Canva, thì tính năng PRO của nó cũng khá là ít không kém gì bản FREE của nó. 

4. Design Bold

Design Bold là một trang web thiết kế trực tuyến miễn phí được yêu thích nhất hiện nay, giúp người dùng sử dụng từ không biết gì về design cho đến chuyên nghiệp đều có thể tạo ra các ‘tuyệt tác’ với thao tác đơn giản. Hơn hết, đây là công cụ nằm trong top 3 công vụ thiết kế logo trực tuyết nổi tiếng trong vài năm gần đây với giao diện hiện đại, cùng với nhiều mẫu thiết kế đa dạng. 

Công cụ thiết kế này có hơn 4000 thiết kế có sẵn, 60 triệu Stockphoto, vector bản quyền để người dùng có thể tạo mọi loại thiết kế namecard, thumbnail, infographic banner, poster, logo,… Với người không chuyên như chúng ta thì phiên bản FREE đã rất đầy đủ như Canva. 

Điểm hạn chế:

 • Chỉ có thể tải xuống 5 tệp mỗi tháng nên cân nhắc trả phí để hưởng trọn tất cả tính năng PRO.  
 •  Design Bold được tích hợp nhiều chức năng giống với Canva nhưng lại không đa dạng nhiều mẫu thiết kế bằng nhưng bản PRO có giá cả ổn hơn Canva khá nhiều. 

5. Crello

Có thể nói Canva và Crello là anh em sinh đôi khi nói đến giao diện trang web vì ngay từ trang chủ đến màn hình chỉnh sửa, thiết kế của chúng có vẻ giống nhau với những khác biệt nhỏ. Với thanh tìm kiếm nhanh để định vị hàng nghìn mẫu và kích thước phù hợp cho các bài đăng trên các trang mạng xã hội cũng như các website. 

Ưu điểm nổi trội nhất của công cụ Crello là rất dễ sử dụng, chúng ta có thể bắt đầu sáng tạo các thiết kế theo sở thích mà không cần phải học qua bất kỳ khóa học thiết kế nào. Với hơn 30.000 mẫu template, 650.000 hình ảnh đẹp, hơn 32.000 video clip và hình ảnh động có sẵn để dễ dàng thiết kế có các bài viết qua blog, truyền thông xã hội và tiếp thị.

Điểm hạn chế:

 • Giống như Desgin Bold, công cụ này cũng bị giới hạn năm lần tải xuống thiết kế mỗi tháng nhưng so về các tính năng thì vẫn nổi trội hơn Desgin Bold. 

6. Adobe Photoshop CS6 online

Không cần tải Photoshop về cho nặng máy, giờ đây chúng ta đã có phiên bản web ‘không real cho lắm’ nhưng cũng ‘full option’ như bản real. Với Photoshop CS6 trực tuyền này, chúng ta có thể làm tất cả theo ý thích với file ảnh của mình, ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tạo ảnh, làm ảnh động, ảnh 3D, banner quảng cáo, ảnh thumbnail cho các bài viết cũng như video Youtube, Facebook …

Điểm hạn chế:

 • Cũng như những công cụ chỉnh sửa ảnh như trên thì cái này cũng cần có Wi-Fi đủ năng suất để tạo ra những thiết kế ‘đỉnh của chóp’.
 • Thêm vào đó vì là phiên bản ‘pha-kè’ nên sẽ còn nhiều chức năng hạn chế nên phù hợp cho dân không chuyên mới tập tành bỡ ngỡ photoshop. 

7. Stencil

Stencil là công cụ tạo ảnh cực đơn giản không chỉ dành cho dân Content như chúng ta mà còn cho các blogger, marketer, và kể designer. Công cụ này có thể tạo hình ảnh nhanh hơn, thiết kế kiểu dáng đẹp, dễ sử dựng và tạo ra các hình ảnh có độ phân giải cao mà chúng ta không cần sử dụng phần mền phức tạp như Photoshop. 

Hơn nữa, Stencil là công cụ hoàn hảo để tạo ra các post đẹp mắt trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,…. Các marketer có thể sử dụng công cụ tuyệt vời này tạo ra hình ảnh quảng cáo bắt bắt cho các chiến dịch marketing.

Có vẻ như Stencil hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong kế hoạch tăng mấy chục triệu traffic từ mạng xã hội của chúng ta.

Hiện tại chưa tìm ra điểm để chê. 

Tạm kết

Như vậy, không chỉ có Canva mà còn rất là nhiều công cụ thiết kế cơ bản dành cho dân không chuyên được liệt kê ở trên. Hi vọng mọi người sẽ chọn cho mình một công cụ tuyệt vời để thiết kế những tấm ảnh thumbnail cực đẹp, cực chất lượng để khỏi bị chê nha. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *