GenPlus Media- Không chỉ là chốn công sở, đây còn là một gia đình.

Vẫn một khung giờ cũ, tiếng chuông báo thức quen thuộc reo lên, đánh thức cơ thể đang chìm đắm trong cơn ngủ say mê như thường ngày. Nhưng khác với mọi khi trước là tôi phải đấu tranh tư tưởng về việc có nên cúp học để ngủ tiếp hay không (:>) , bữa nay háo hức lắm, hôm nay tôi đi làm. Chào mọi người, mình là Nhân, thích thể thao, âm nhạc, đọc sách, chụp ảnh,… Bốn năm đại học của mình cũng như bao người, trôi qua như một cái chợp mắt khi ta thoáng nhìn lại. Một buổi chiều bình thường như bao ngày khác, đang khám phá con chữ trên những trang sách mới tậu được thì điện thoại bổng nhận được cuộc gọi từ số lạ, từ tốn trả lời, phía bên kia đầu dây vang lên một giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm của bộ phận nhân sự ở công ty (tụi tui gọi với cái tên trìu mến là chị Hương) mà mình đã nộp CV ứng tuyển vào khoảng thời gian trước đó. Thì ra là cuộc gọi để xác nhận lại thông tin cá nhân và nhận lịch phỏng vấn. Cuộc gọi như dòng nước mát xối đi hết những bực dọc mà cái nắng bên ngoài mang lại. Chiều hôm đó bỗng vui lạ thường vì tôi biết cuộc sống của mình sẽ bước sang một chương mới.
Hai ngày sau, tôi có mặt tại văn phòng công ty. Đi cùng với sự háo hức của một đứa trẻ sắp được tiếp xúc với môi trường ‘người lớn’ như tôi vẫn thường nghĩ, thì cũng không thiếu sự lo lắng và hồi hộp khi phải đối diện trực tiếp với những con người đã quá dàu dặn kinh nghiệm làm việc rồi. Vài ngày sau những câu hỏi-đáp cởi mở và gần gũi, tiếng thông báo email vang lên, check vội vì tôi biết đó là kết quả của buổi chiều hôm trước. Tadaaaa, tôi được nhận rồi, lòng vui như trăm hoa đua nở và ngay lập tức mong chờ tới ngày để đi làm luôn á.
Những ngày đầu tiên đi làm, giống như con cá được đưa qua hồ lớn hơn, tôi thực sự bỡ ngỡ và có chút e dè, môi trường này hoàn toàn khác so với những gì bản thân từng tiếp xúc. Nhưng nhờ sự chào đón và thân thiện của mọi người, tôi nhanh chóng làm quen với nơi này cũng như là công việc. Cũng không thiếu những thay đổi, khó khăn so với trước kia nhưng nhìn lại thì tôi biết bấy nhiêu vẫn chưa là gì so với những thứ mọi người ở đây đã đi qua, nên là tự dặn mình phải cố gắng hơn từng ngày.
Những buổi sinh nhật ấm áp, những hoạt động chung với nhau, cùng ăn, cùng ngủ…trưa (:>) hay chỉ đơn giản là những cuộc trò chuyện trong lúc làm việc, những điều đó như cầu nối vô tình kéo chúng tôi lại gần với nhau hơn. Ở đây như một gia đình vậy, mình cảm nhận được điều đó. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi cá tính khác nhau, nhưng điểm chung lại ai cũng dễ thương dễ mến hết trơn, thực sự cảm thấy may mắn khi những bước chân chập chững làm quen với nhịp sống bận rộn, lại được gặp mọi người trong một môi trường tuyệt vời như thế này.
Vài dòng trước khi đóng nắp bút, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người khi đã chào đón, giúp đỡ tận tình để mình có được sự tự tin và hòa nhập nhanh hơn, bản thân sẽ cố gắng hoàn thiện từng ngày để không chỉ tốt cho mình mà còn góp chút sức nhỏ để tập thể ngày càng vững mạnh hơn, mọi người cũng vậy nhen ^^ Yêu GenPlus Media rất nhiều <3

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *