Facebook dạo này post gì cũng flop, flop tơi tả, flop không ngóc đầu dậy nỗi

Trước đây chỉ cần đăng một liên kết lên trang Facebook hoặc Instagram xong rồi vừa ngồi nhấm nháp cafe vừa tận hưởng cảm giác chỉ số click vào liên kết lên đến hàng trăm, hàng ngàn, hàng trăm ngàn thậm chí hàng triệu thì ngày nay chỉ còn nghe tiếng ai đó vọng lại: “Em post bài nửa tiếng rồi mà chỉ có mình em like”. Đắng.

Hình ảnh mang tính chất câu like

Nguyên nhân là do thuật toán thay đổi hay Facebook đang không muốn người dùng kiếm tiền từ nền tảng mạng xã hội này nữa?

Theo thống kê mới nhất một bài đăng trên Facebook trung bình sẽ chỉ đạt hơn 5% số lượng người thích hoặc theo dõi bạn

Hiện tại cứ 1 phút trôi qua sẽ có 510K bình luận và 293 trạng thái được đăng lên Facebook cho thấy “miếng bánh” này vẫn đang rất lớn. Tuy nhiên, Facebook đang bắt đầu “cá nhân hóa” nguồn cấp tin tức của mình. Chỉ hiển thị những gì người dùng thích, người dùng quan tâm chính vì vậy lượt tiếp cận tự nhiên đã không còn mạnh mẽ như xưa.

Nhưng đây có phải là dấu chấm hết cho việc Make Money Online với Facebook không? Chắc chắn là không nếu bạn áp dụng ngay 11 bí thuật giúp tăng lượt tiếp cận facebook hiệu quả dưới đây:

11. Không để link website ngoài

Dù là link website, link Tiktok hay youtube cá nhân thì cũng đừng nhét vào bài viết. Vì Facebook không rộng lượng đến mức đi quảng cáo miễn phí cho các đối thủ của mình, lại không dở hơi mà đi kéo người dùng giúp Tiktok.

10. Không “treo đầu dê, bán thịt chó”

Nghe có vẻ rất “căng” nhưng đơn giản chỉ là tuyệt đối đừng sửa bài đã đăng lên Facebook thông qua chức năng làm mới tập tin. Vì sao ư? Vì Facebook sẽ gắn mác bạn là “quân lừa đảo” không trung thực với những gì mình đã đăng chính vì vậy sẽ bóp reach của bạn một cách cực kì mạnh mẽ đến khi nào bạn “nghẻo” thì thôi. Để tránh được việc này chỉ cần nhớ hai mẹo nhỏ này thôi:

 • Kiểm tra kỹ bài 7 lần trước khi đăng: Đọc tới, đọc lui, đọc xuôi, đọc ngược
 • Sai rồi thì mình xóa làm lại từ đầu.

9. Đăng bài vào khung giờ “tâm linh”

Thông thường, chúng ta chỉ đăng bài trên Facebook vào khung giờ “mình thích mình đăng thôi”. Chính vì đăng bài thất thường và không đúng theo khung giờ tương tác Facebook tốt nhất nên dẫn đến bài viết không có sự tương tác cao. Trong team tôi còn có một bạn muốn đăng bài là phải “Trái tim em nói em chưa đến giờ đăng bài được, lát em mới đăng chị ơi”. Vạn sự tùy duyên đến đám cưới cũng cần xem ngày nên chuyện làm ăn hệ sự như đăng bài lên fanpage cũng cần phải chơi hệ tâm linh mới được 🙂

Gợi ý ở đây là

 • 6h-8h sáng: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng đầu ngày.
 • 11-12h trưa: Thời điểm người dùng nghỉ trưa, vừa ăn trưa, vừa ngủ, vừa tranh thủ lướt Facebook hóng drama.
 • 19h-21h: Sau một thời gian làm việc 8 tiếng ở văn phòng, lúc này là khoảng thời gian thư giãn. Người dùng sẽ hay xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Thời gian chạm đỉnh là 19h45.
 • 22h-0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đối tượng online lúc này thường là người trẻ hoặc người làm muộn, chạy deadline.

Sau khi đăng chục bài vào các giờ này, vô chức năng đặt lịch, nó sẽ gợi ý cho bạn giờ vàng thực sự cho Page của bạn cứ tham khảo đấy mà chọn ra khung giờ cho mình thôi

8. Post có video

Năm nay, Facebook đang bị Tiktok lăm le chiếm lĩnh thị trường nên ông lớn này đang ưu tiên hiển thị các content có video được xem trên 10 giây từ video đến reels để cho bằng bạn bằng bè. Chính vì vậy phải tích cực khai thác lượt tiếp cận từ nội dung này. Trick nhỏ ở đây là nếu content của bạn là video thì nên dùng page hoặc IGTV để đăng, dùng facebook cá nhân reach sẽ không mạnh bằng và tương tự video chưa từng có trên FOG (Facebook Open Graph) sẽ được ưu tiên reach.

*(Instagram TV, hay IGTV, là một dịch vụ được Instagram cho ra mắt năm 2018, cho phép người dùng đăng tải video có độ dài hơn 60s. Là một ứng dụng riêng biệt, dịch vụ này có thể được truy cập thông qua ứng dụng chính là Instagram)

7. “Đào mộ” post

Đúng như cái tên “đào mộ” đây là cách lục lại các bài viết cũ đã được facebook đề xuất và bung reach mạnh mẽ trước đó để đăng lại nhằm gỡ gạc lượt tương tác cho trang. Nhưng cách này thì năm ăn năm thua thường ăn nhiều hơn thua.

6. Page mạnh thì reach cũng tăng

Mạnh ở chỗ:

 • Like: Post có nhiều like sẽ tăng reach Facebook cho post
 • Share: Post có nhiều lượt share sẽ gia tăng lượt tiếp cận Facebook cho post
 • Comment: Post có nhiều comment sẽ tăng reach Facebook cho post
 • Tag trên comment: Nhiều tag của người dùng trên comment của post sẽ tăng lượt tiếp cận Facebook cho post
 • Trao đổi giữa admin và fan trên comment: Admin trao đổi nhanh và kịp thời các comment của fan sẽ là cách tăng reach Facebook, các fans trao đổi với nhau tương tự cũng làm tăng reach cho post
 • Nhiều click vào ảnh, xem thêm, link: Post có nhiều lượt click vào ảnh, xem thêm, link… đều làm tăng lượt tiếp cận Facebook.

Hi Blinks

5. Có cùng danh mục với fanpage lớn

Nôm na là fanpage có chung category với các page lớn, có uy tín, có tick xanh thì sẽ có cơ hội được đề xuất các bài đăng có nội dung tương tự khi page lớn post bài chủ đề đó.

4. Sử dụng hashtag thông minh và hiệu quả

Thông minh ở đây là đừng tham lam bạn ơi, đừng nhồi nhét chèn cá đống hashtag thập cẩm vào post của mình. Hãy sử dụng hashtag hiệu quả bằng cách chỉ chèn hashtag liên quan đến nội dung bài, hashtag trending thì tự nhiên reach cứ tăng vùn vụt thôi.

3. Share vào các nhóm để seeding

Mình từng nuôi 1 fanpage với tống lượt like chỉ có 3K thôi nhưng trong đó lại có bài post được tận 10K tương tác dù bài không được đề xuất hay gì cả. Bí quyết nằm ở chỗ mình vô tình share bài post đó vào 1 cộng đồng có cùng insight và bài post của mình được tương tác cao trong group này dẫn đến lượt tiếp cận bài viết mình share trên fanpage cũng tốt hơn hẳn mà không cân phải trả bất kì chi phí nào cả. Nói chung là chỉ cần may mắn + ăn ở tốt là đủ.

2. Tần suất đăng bài

Việc đăng bài đều đặn mỗi ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượt tiếp cận của page. Cho nên đã chăm thì phải thật kỹ, đừng hôm nay vui đăng, mai out mood lại nghỉ mà phải thật đều mỗi ngày. Tuy nhiên, phải để ý thời gian giữa hai lần post càng ngắn khi reach còn ít sẽ làm giảm reach nên phải có khoảng cách nhất định giữa các bài post.

1. Content is King

Tất nhiên một bài viết có nội dung hay, bổ ích hoặc những post có chủ đề theo xu hướng xã hội sẽ được tăng reach hơn các content thường. Tiêu đề hay là một chuyện nhưng người đọc đã click vào rồi thì việc người dùng lưu lại trên post càng lâu, quay lại post liên tục để xem diễn biến thì càng giúp bạn tăng reach Facebook.

Đặc biệt, ảnh tự chụp hay thiết kế và content unique, tức là chưa xuất hiện lần nào trên Facebook sẽ được tăng reach.

Trên đây là 11 bí thuật mà chúng tôi hay sử dụng để “chống flop” trên nền tảng Facebook nhưng không phải lúc nào thực hiện hết 11 cái này post cũng hết bị facebook dập tơi tả đâu. Ai không tin thì kéo lại lên đầu trang xem tôi năn nỉ mọi người vào like cho boss nhà mình và kết quả như hình. Vẫn đáng yêu nhưng không một ai quan tâm.

Mocha, 1 tuổi rưỡi

Tuy nhiên đừng như vậy mà nản lòng vì you‘ve got nothing to lose, đằng nào cũng tệ rồi thì ngại gì không thử biết đâu người khác không được còn mình lại một phát ăn ngay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp sự nghiệp quản trị fanpage của bạn sáng lạng hơn. Ai có tips nào hay hơn thì share lại tôi với nhé 🙂

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *